คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มบส.
วารสารก้าวทันโลกวิทยาศาสตร์ ปีที่ 21 ฉบับที่ 2 กรกฎาคม - ธันวาคม 2564
Vol.21 No.2 | July - Dec 2021
บทความ
ผู้เขียน
ปกใน / บรรณาธิการแถลง / สารบัญ
บทความวิชาการ
เอกลักษณ์ของนิวตัน
กำจร มุณีแก้ว
การบำบัดน้ำเสียด้วยระบบแอกทิเวเต็ดสลัดจ์
ปิยะวดี ศรีวิชัย , ชุมาพร รถสีดา
บทความวิจัย
การพัฒนาระบบแจ้งเตือนการพบแพทย์และการรับประทานยาบนระบบปฏิบัติการแอนดรอย์
ดวงกมล โพธิ๋นาค
รัตนา ลีรุ่งนาวารัตน์
ประสิทธิผลการใช้แผงไข่ลูกกอล์ฟนวดเท้าลดอาการชาในผู้ป่วยเบาหวาน ตำบลกุดชุมแสง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ
ณภัทร เตียววิไล
เนตรดาว สงวนสิน
ณฐมน สืบซุย
รัตนา เนตรพล
ประภาพร อาจวิชัย
การศึกษาความเป็นพิษเฉียบพลันและฤทธิ์ลดไข้ของสารสกัดเนียมหอมในหนูแรท
โยษิตา จรัสรัตนไพบูลย์
ปริรัตน์ คนสูง
กาญจนา ใจจ้อย
อนุวัฒน์ จรัสรัตนไพบูลย์
การประยุต์ใช้ระบบกองเติมอากาศเพื่อการผลิตปุ๋ยหมักจากเศษพืชภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
วรพจน์ เฉลิมกลิ่น
อมรรัตน์ โคตรวงษ์
เสวก ชมมิ่ง
อุทัยวรรณ เกิดบุญ
การพัฒนาแอปพลิเคชัน WepMEt บนสมาร์ทโฟนแอนดรอย์
ณัฐดนัย สิงห์คลีวรรณ
ธีรวิทย์ อัศวศิลปกุล
กัลยา ธนาสินธ์
อมรรัตน์ คำบุญ
การพัฒนาเครื่องอัดถ่านและถ่านอัดแท่งจากใบมังคุดผสมเปลือกทุเรียน
คมสัน มุ่ยสี
กฤษณะ จันทสิทธิ์
การศึกษาเกี่ยวกับการคงอยู่และการออกกลางคันของนักศึกษาระดับปริญญาตรีภาคปกติ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ระหว่างปีการศึกษา 2561 - 2563 สำหรับการจำแนกสภาพและเสนอแนวทางธำรงรักษานักศึกษา
ขวัญจิตร สงวนโรจน์
ภัคสุภาส์ จิตโกศลวณิชย์
การพัฒนาแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเพื่อการฝึกออกเสียงคำศัพท์ภาษาอังกฤษ์สำหรับการสื่อสารเบื้องต้น
วิลาสินี ทรงศิริ
นิติเศรษฐ์ หมวดทองอ่อน
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณฟีนอลิก และปริมาณฟลาโวนอยด์ของสารสกัดข่า ดองดึง และห้าราก
อาวุธ หงษ์ศิริ
ศุภรัตน์ ดวนใหญ่
อัจฉรา แก้วน้อย
การเปรียบเทียบประสิทธิภาพโมเดลการจำแนกข้อมูลเพื่อทำนายความสอดคล้องอาชีพกับสาขาที่เรียนของนักศึกษาระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์
ธรรญชนก นิลมณี
จรัญ แสนราช
ผลของอายุผลิตภัณฑ์ต่อปริมาณแอนโทไซยานินและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในข้าวเมล็ดสี 4 สายพันธุ์
อฑิตยา โรจนสโรช
พรพรรณ โพธิ์ไกร
ปิลันธนา เลิศสถิตธนกร
ปิยะ วงศ์ญาณิน
ผลของน้ำเลี้ยงปลานิล (Oreochromis niloticus) ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกาดหอมใบกรีนโอ๊ค (Lactuco sativa L. var. crispa) ในระบบอควาพอนิกส์
นราศักดิ์ บุญมี
จักรพงษ์ หรั่งเจริญ
การเปรียบเทียบผลระหว่างสารเคลือบผิวไคโตซานจากเห็ดนางฟ้าและจากเปลือกแก้วมังกรต่อคุณภาพของกล้วยน้ำว้า
นลินอร นุ้ยปลอด
คำชี้แจงการส่งบทความเพื่อตีพิมพ์ / ปกหลัง