คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการ “นิทรรศการทางลัดสู่ธุรกิจกัญชา”

วันที่ 19 – 20 สิงหาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดโครงการนิทรรศการทางลัดสู่ธุรกิจกัญชา เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกัญชาและกัญชงในสถานการณ์ปัจจุบัน เนื่องจากประชาชนหรือผู้ที่สนใจยังขาดความรู้ความเข้าใจ และเพื่อผู้ที่สนใจสามารถนำไปใช้ต่อยอดในการประกอบอาชีพได้ โดยมี ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นประธานเปิดโครงการ และมี รองศาสตราจารย์ ดร.บุญมี กวินเสกสรรค์ กล่าวรายงานเกี่ยวกับโครงการ วิทยากรโดย ผศ.สุรชัย เจนประโคน ดร.วรพล วังฆนานนท์ ภญ.ฉวีวรรณ ม่วงน้อย คุณธนาธิป รัตนโรจน์ คุณจักรพงษ์ คุ้มทรัพย์ และดร.ธีรญา กฤษฎาพงษ์ มาให้ความรู้เรื่องการปลูกกัญชา กัญชง ภายใต้กฎหมายปัจจุบัน และการปลูกกัญชาแบบบ้าน ๆ สไตล์ท้องถิ่น การสกัดสารสำคัญจากกัญชา และกัญชงในระดับอุตสาหกรรม รวมทั้งธุรกิจกัญชา กัญชง และข้อกฎหมาย การขออนุญาต และการปฏิบัติ การผลิตเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดกัญชาและกัญชง ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานมาจัดแสดงสินค้า อาทิ บริษัท ทรีโว่ ซัพพลาย จำกัด หจก.เอส พี ซายด์ บริษัท แสงวิทย์ ซายน์ จำกัด บริษัท ไอซ์ แอลอีดี จำกัด บริษัท ยูโร เบสท์ เทคโนโลยี จำกัด บริษัท เอสเอ็นพี ไซแอนติฟิค จำกัด ร้าน King Joker บริษัท กินกูมิ(ประเทศไทย) จำกัด กลุ่มสตรีบ้านดอนหอคอย และตลาดชุมชนริมน้ำบ้านจรเข้สามพัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://link.bsru.ac.th/gnm